Đèn LED giá rẻ? Cẩn thận tiền mất tật mang!!!

Chi phí của một chiếc đèn LED là không hề rẻ so với các loại đèn truyền thống, đặc biệt là các loại đèn sử dụng trong công nghiệp. Nhưng bạn hoàn toàn có thể hoàn lại số tiền mà bạn bỏ ra để mua đèn truyền thông so với đèn LED bằng hiệu quả về năng lượng (tiết kiệm hơn đến 70%), bằng tuổi thọ và độ bền (1 chiếc đèn LED = 3 lần mua đèn truyền thống). Hiện tại với nhiều chiếc đèn LED giá rẻ hơn xuất xứ từ Trung Quốc, có hoặc không có nhãn mác. Vậy câu hỏi ở đây là Có hay không nên mua đèn LED giá rẻ? 

Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về những rủi ro khi bạn quyết định chọn mua các sản phẩm đèn LED giá rẻ.

Vì sao cùng là đèn LED lại có đèn rẻ đèn mắc?

Đèn LED cấu tạo với 4 bộ phận chính: Nguồn phát sáng (chip LED), mạch điều khiển (tăng phô / driver / ballast), bộ vỏ tản nhiệt, lăng kính. Điều này có nghĩa khi đèn LED rẻ hơn, thì những thành phần cấu tạo lên đèn LED sẽ rẻ hơn. Nếu bạn muốn tìm hiểu hơn kĩ hơn về cấu tạo đèn LED hay đọc bài viết Đèn LED là gì? Ở đây chúng ta sẽ nói lại cơ bản về nó.

Lăng kính là một bộ phận quan trọng giúp phân tán ánh sáng theo đúng mục đích sử dụng. Nhưng nó cũng là bộ phận làm giảm đi ánh sáng đi ra ngoài. Với những sản phẩm giá rẻ sử dụng chất lượng thấp để tạo thành, lăng kính phân tán ánh sáng không đồng đều, lượng ánh sáng tổn thất đi qua lăng kính cao, làm giảm đi độ sáng của bộ đèn.

Chip LED là thành phần quang trọng nhất trong bộ đèn, nó là bộ phận tạo ra ánh sáng. Có rất nhiều hãng sản xuất chip LED trên thị trường, đứng đầu là Nichia, Cree và dần đây một số hãng giá rẻ hơn từ TQ như Epistar, và nhiều các sản phẩm không rõ nguồn gốc. Các loại chip khác nhau thì có hiệu xuất phát sáng khác nhau. Chip LED giá rẻ kém chất lượng có hiệu xuất phát quang kém, độ suy giảm ánh sáng cao và có thể hư hỏng bất cứ khi nào.

Mạch điều khiển là thứ giúp điều hòa điện áp, điều chỉnh công suất, giúp đèn LED hoạt động ổn định, tiết kiệm năng lượng hơn, phòng ngừa nguy cơ chập cháy. Trong bộ đèn, chip LED có tuổi thọ cao nhưng nếu mạch điều khiển dỏm cũng có thể khiến đèn hư hỏng bất cứ khi nào. Ngoài ra các mạch kém chất lượng có thể gây rò rỉ điện áp, ngây nguy hiểm cho hệ thống điện và đặc biệt là người sử dụng.

Tản nhiệt giúp phân giải nhiệt vào không khí. Nhiều người khi chọn mua đèn LED lại hoàn toàn không quan tâm đến tản nhiệt. Trong bất kì thiết bị điện tử nào, cũng như đèn nhiệt độ cũng là một trong các yếu tổ lớn nhất làm giảm tuổi thọ của đèn LED. Đa phần các công ty sản xuất đèn LED hiện tại nhằm cắt giảm chỉ phí nên, việc thi công sản xuất hoàn toàn tại Trung Quốc khiến vấn đề giải nhiệt không tốt. Khi nhiệt độ quá cao, mạch điều khiển và chip LED có thể dễ dàng hư hại.

Tối đây thì chúng ta có thể thấy là “tiền nào của nấy” chất lượng thường đi theo giá cả của cả bộ đèn. Nhưng chắc rằng bạn đôi khi thắc mắc tại sao thông số của chúng trong giống nhau.

Có thể bạn quan tâm: Kiểm tra chất lượng đèn LED: Những điều bạn cần biết

Có rất nhiều yếu tố gây hiểu lầm khi xem vào thông số của đèn LED.

Trong thông số đối với các sản phẩm chất lượng kém, họ ghi thông số đo được của chip LED chứ không phải không số khi hoàn thiện bộ đèn. Ví dụ với các sản phẩm đèn LED POTECH, Chip LED mà POTECH sử dụng có hiệu suất phát quang từ 150 – 170 lm/W. Sau khi hoàn thành bộ đèn hiệu suất phát quang được kiểm tra thực tế tại Trung Tâm Kỹ Thuật Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng 3 có hiệu suất là 120 lm/W. Thường khi sử dụng đèn POTECH so sánh với các sản phẩm khác thường sáng hơn 30% đồng nghĩa với việc tiết kiệm điện hơn 30%.

Công suất không còn là yếu tố để xác định độ sáng của đèn nữa. Như đã đề cập ở trên, các loại chip LED khác nhau có hiệu suất phát quang khác nhau, có thể cùng 1 công suất nhưng, đèn nơi này, có thể sáng hơn của nơi khác. Ví dụ: POTECH sáng hơn trung bình tất cả các loại đèn khác trên thị trường đến 30%. Chúng tôi có chương trình mượn đèn, và mua đèn dùng thử với chi phí thấp, và hỗ trợ đo lường thực tế để chứng minh về chất lượng sản phẩm.

Lời kết

Khi chấp nhận chọn mua các sản phẩm đèn LED giá rẻ, rất nhiều rủi ro mà bạn sẽ gặp phải, như hỏng hóc bất cứ lúc nào, tốn nhiều năng lượng hơn, nguy cơ chập cháy,… Như vậy chắc chắn bạn không muốn tốn tiền vì sản phẩm hư hỏng tốn tiền sửa chữa, tốn điện năng. Thay vào đó hãy chọn mua sản phẩm chất lượng để được hưởng lợi tốt nhất từ sản phẩm đèn LED.

POTECH chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm đèn LED công nghiệp như đèn LED nhà xưởng, đèn đường LED, đèn pha LED,… các sản phẩm đèn LED đều được bảo hành 3 năm đổi mới với bất kì hỏng hóc nào do nhà sản xuất.

www.potech.com.vn

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.