3 Điều Lưu Ý: Chọn Đèn LED Nhà Kho Phù Hợp

Đèn LED nhà kho là sự đầu tư tốt hơn so với đèn huỳnh quang, cảm ứng hoặc đèn metal halide truyền thống vì chúng mang lại tuổi thọ cực cao và hiệu quả năng lượng. Nhưng để có trải nghiệm tốt nhất với chi phí phù hợp, bạn cần lưu ý khi lựa chọn đèn cho nhà kho. 

đèn LED nhà kho
Đèn LED nhà kho 150w

Đèn LED nhà kho là gì?

Nhà kho là không gian đặc biệt, chúng có ít cửa sổ, trần nhà cao và mặt sàn rộng. Do đó, nhà kho cần trang bị đèn cung cấp ánh sáng lý tưởng cho môi trường làm việc. Ánh sáng phù hợp nâng cao tầm nhìn tại nơi làm việc, ngăn ngừa thương tích và tai nạn và trình bày cơ sở của bạn một cách sạch sẽ và chuyên nghiệp. 

Sức mạnh của đèn LED nhà kho đi kèm với việc tập trung vào chiếu sáng hiệu quả, tiết kiệm năng lượng, đảm bảo độ rọi yêu cầu cho từng vị trí làm việc và phân bố độ chói trong không gian chiếu sáng tránh gây chói tạo cảm giác khó chịu cho người làm việc. 

Trong khu vực kho có hai loại khu vực phổ biến chính, khu vực tiếp nhận hàng và khu vực lưu trữ hàng hóa. Các loại đèn phổ biến chiếu sáng trong nhà kho bao gồm có đèn LED highbay dạng tròn dùng để chiếu sáng khu vực nhận hàng và đèn LED nhà kho chuyên dụng dạng chữ nhật trong kho lưu trữ. 

Đèn LED nhà kho của POTECH tạo ra ánh sáng mạnh mẽ ở tầm xa để tăng cường khả năng hiển thị và tập trung ánh sáng vào khu vực cần chiếu sáng. Điều này làm cho chúng hoàn hảo cho các ứng dụng thương mại và công nghiệp, chẳng hạn như nhà kho và cửa hàng bán lẻ có diện tích lớn hơn và trần nhà cao hơn.

Bạn lựa chọn đèn như thế nào cho nhà kho?

Số lượng và thông số đèn chiếu sáng cần thiết cho vị trí phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, chiều cao và chiều rộng của khu vực. Khi tính toán các đèn cần thiết để chiếu sáng hiệu quả nhà kho, bạn nên tuân thủ quy trình sau: 

•  Xác định chân thang mong muốn 

•  Xác định lumen thích hợp cho mỗi vật cố định 

•  Đặt đèn chiếu sáng ra ngoài để chiếu sáng đồng đều 

•  Cân nhắc những thứ như độ mờ được sử dụng và góc chùm tia sẽ được điều chỉnh.

Để chọn các thông số của đèn LED nhà kho cần dựa vào chiều cao trần nhà của nhà kho và khoảng cách đặt các thiết bị chiếu sáng.

Chiều cao trần    Đầu ra LumenCông suấtKhoảng cách được đề xuất
13-20 ft10, 000 – 22, 000 100W-150W10-15 ft
20-25 ft    30.000 – 35.000240W15-25 ft
25-35 ft  32.000 – 35000240W-300W15-30 ft
40+ ft    47, 000+400W + 30-40 ft

Khi lựa chọn thông số đèn phù hợp cho nhà kho, bạn cần bắt đầu bằng cách đo không gian và chiều cao nơi sẽ lắp đặt đèn. Điều này làm cho việc lập kế hoạch trở nên dễ dàng hơn. 

Sau đó, bạn cần xem lại vị trí ánh sáng hiện có. Nếu chúng có khoảng cách thích hợp thì việc sử dụng cùng một vị trí có thể giảm chi phí lắp đặt. Điều tiếp theo là bố trí lưới điện. Cài đặt càng cao, khoảng cách càng xa và vật cố định càng sáng.

Lựa chọn công suất và Lumens

Với đèn LED nhà kho, watt hiện không phải là thước đo đáng tin cậy cho việc sử dụng năng lượng và độ sáng, vì đèn LED nhà kho có thể tạo ra nhiều ánh sáng hơn ở mức công suất thấp hơn. Do đó, bạn nên tập trung vào lumen như một cách để đo công suất ánh sáng. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng đèn 250W, đèn LED nhà kho thay thế tương đương sẽ nằm trong khoảng từ 80-100W với 11 000-14, 000 lumen.

Lựa chọn Foot-candle và Lux

Foot-candle là một đơn vị đo độ rọi hoặc cường độ ánh sáng phi SI. Nó được định nghĩa là một lumen trên mỗi foot vuông . 

Như đã đề cập, các yêu cầu về ánh sáng trong nhà kho rất khác nhau tùy theo phạm vi nhiệm vụ được thực hiện. Đối với các khu vực hoạt động cao, chẳng hạn như phòng kiểm tra và khoang tải, cần chiếu sáng sáng hơn 40-50fc. Đối với các khu vực ít hoạt động, chẳng hạn như phòng chứa đồ, chỉ nên đặt khoảng 10-15 chân nến. 

Đối với một khu vực hoạt động với các mặt hàng nhỏ, trung bình cần 40-50 Foot-candle trong khi đối với các mặt hàng lớn, 20-30 Foot-candle. Mức Lux đề cập đến phép đo ánh sáng tại một điểm cụ thể trong không gian được thực hiện theo hệ mét. 

Lux (lm) là phiên bản hệ mét và luôn gấp 10 lần Foot-candle. Nó có nghĩa là, nếu chúng ta có 10 Foot-candle tại một điểm trên mặt đất, chúng ta có 100 lux tại điểm đó. Lux giúp bạn tính toán số lumen bạn cần trong một khu vực bạn cần chiếu sáng. Một lux là phép đo một lumen, trải rộng trên một diện tích một mét vuông.

Lời kết.

Sự lựa chọn phù hợp nhất sẽ mang lại lợi ích cao nhất cho bạn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đo các chỉ số nhà kho của mình hay phân vân về lựa chọn đèn phù hợp, hãy đến ngay POTECH để được tư vấn miễn phí! 

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.