Tại sao nên sử dụng đèn đường ánh sáng vàng?

Ngày nay, nhờ vào hiệu quả về tiết kiệm năng lượng, và giảm phát thải khí thải nhà kính, đèn đường LED đang dần dần thay thế các loại đèn khác như đèn Sodium (HPS), Halogen (Metal Halide) hay đèn huỳnh quang cũng như các loại đèn khác để trở thành sự lựa chọn phổ biến nhất để chiếu sáng đường phố ngoài trời. Nhưng nếu bạn để ý, bạn sẽ thấy hầu hết ánh sáng phát ra từ đèn đường mà bạn nhìn thấy, bất kể trên đường cao tốc, vỉa hè, hoặc trong hẻm, đều không hoàn toàn là màu trắng, thay vào đó chúng lại phát ra ánh sáng có màu ngả vàng. Tại sao lại như thế?

Để biết được lý do đằng sau, chúng ta cần phải biết “màu sắc” có ý nghĩa gì.

Nhiệt độ màu (CCT) xác định màu sắc ánh sáng đường phố

Thước đo Kelvin

Nhiệt độ màu là thước đo để biết màu sắc đang thể hiện đang là màu gì: màu lạnh, hay màu nóng. Có thể bạn đã biết, với CCT thấp, ánh sáng phát ra sẽ có màu vàng. Ví dụ, trong khoảng từ 2000 đến 3000K, ánh sáng sẽ có tông màu cam. Và nếu gia tăng CCT, màu sắc bắt đầu chuyển từ màu vàng sang màu trắng, và cuối cùng trở thành màu trắng xanh hoặc màu xanh.

Tại sao đèn đường thường có màu vàng hoặc màu cam?

1. Truyền dẫn và thâm nhập tốt hơn qua sương mù

Đây là một yếu tố quan trọng cần được xem xét khi bạn tìm kiếm cho sản phẩm đèn đường LED cho dự án của mình, bởi vì chúng chúng có liên quan đến sự an toàn của tài xế và hành khách. Ánh sáng vàng đã được chứng mình chúng có thể truyền dẫn tốt hơn đèn đường có ánh sáng màu sắc hoặc màu lạnh.

Bên cạnh đó các vấn đề về ô nhiễm ánh sáng thường là do đèn đường có ánh sáng màu lạnh. Ô nhiễm ánh sáng trên bầu trời ảnh hưởng đến các nghiên cứu thiên văn bởi vì các nhà quan sát không thể quan sát rõ ràng về các chuyển động của sao khi bầu trời quá sáng.

đèn đường LED màu vàng được sử dụng phổ biến

2. Ít tác động về thể chất hơn đối với con người

Theo các nghiên cứu gần đây, ánh sáng màu xanh sẽ ngăn chặn sự tiết melatonin là một loại hormon giúp duy trì đồng hồ sình học của chúng ta. Chúng ảnh hưởng đến cảm xúc và vấn đề nghỉ ngơi của cơ thể. Loại hormon này đã đước chứng minh có ảnh hưởng lớn đến hệ miễn dịch. Do đó, nhiều quốc gia có xu hướng sử dụng đèn đường màu vàng để loại bỏ ánh sáng xanh để bảo vệ sức khỏe của mọi người.

Xem thêm: Ánh sáng ảnh hưởng thế nào đến con người

3. Ít tác động đến hệ sinh thái

Việc sử dụng đèn đường phát ra ánh sáng tương tự với ánh sáng ban ngày ở khu vực nông thôn sẽ làm rối loạn chu kỳ trao đổi chất của thực vật và động vật, đặc biệt là đối với động vật sống về đêm. Ánh sáng trắng sáng cản trở nhận thức của chúng về ngày và đêm, và do đó ảnh hưởng đến khả năng săn bắt và di cư của chúng. Ví dụ, những con rùa bị thu hút bởi ánh sáng trắng, và chúng bị đụng phải bởi những chiếc xe đi trên đường. Vì rùa biển nhạy cảm với ánh sáng trắng hơn so với ánh sáng vàng, nên ánh sáng đường phố màu vàng thân thiện với rùa là bắt buộc ở một số quốc gia như Mỹ.

4. Loại bóng đèn cũ sử dụng màu vàng

Trước khi đèn LED trở nên phổ biến, các loại đèn hơi Natri (HPS) là công nghệ chính được sử dụng cho đèn đường. Do nguyên lý làm việc của của nó, nên nó phát ra ánh sáng màu vàng cam. Tuy nhiên, tuổi thọ của loại đèn này không được cao, do đó chúng cần phải được thay thế thường xuyên. Ngày nay đèn đường LED hoạt động với tuổi thọ thấp nhất là 50,000 giờ với sự suy giảm ánh sáng không đáng kể.

Mua đèn đường ở đâu?

POTECH là đơn vị chuyên sản xuất đèn đường LED phân khúc chất lượng cao, sản phẩm của chúng tôi có quang thông lớn, và tuổi thọ cao, với màu sắc đa dạng. Để đảm bảo chất lượng, chúng tôi còn có chính sách bảo hành 3 năm 1 đổi 1. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn. Gọi ngay 0912122016 để được tư vấn miễn phí.

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.