LED Low-Power, Mid-Power và High-Power là gì?

Vì LED là nguồn sáng nhỏmạnh mẽđáng tin cậy và hiệu quả cực kỳ cao, chúng được sử dụng trong hầu hết mọi ứng dụng cần ánh sáng. Vì nhu cầu khác nhau trong mỗi ứng dụng, đèn LED được sử dụng cũng đạt được sự đa dạng. Một trong số đó là phân loại công suất.

Chip LED

Đèn LED được chia thành ba loại khác nhau tùy theo công suất của chúng; Công suất thấp (Low-Power)công suất trung bình (Mid-Power) và công suất cao (High-Power).

Công suất được tìm thấy bằng toán học bằng cách nhân điện áp và dòng điện. Ví dụ: LED 3V tiêu thụ khoảng 1W khi được điều khiển với dòng điện 350mA.

Đèn LED có công suất từ 0,05W đến 0,10W thuộc lớp Công suất thấp (Low-Power). Đèn LED có dải công suất từ 0,2W đến 0,50W được gọi là Công suất trung bình (Mid-Power), những đèn có dải công suất từ 1W đến 3W được gọi là LED công suất cao (High-Power).

Đèn LED công suất thấp có độ sáng thấp, vì vậy chúng thường được sử dụng làm đèn báo. Ví dụ: đèn nguồn hiển thị máy tính đang chạy là đèn LED công suất thấp.

LED viên

Đèn LED công suất trung bình cung cấp ánh sáng hiệu quả cao với mức tiêu thụ điện năng thấp vừa phải. Những đèn LED này, có thị phần cao, được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau như đèn hậu của xe cũng như các thiết bị chiếu sáng trong nhà và ngoài trời. Đèn LED đóng gói như 2835, 3030, 5050 và 5630 được sử dụng trên dải đèn LED là đèn LED công suất trung bình. Đèn LED công suất trung bình được sử dụng trong hầu hết các đèn LED ổ cắm E27 hoặc E14 được sử dụng trong nhà.

Dây đèn LED

Đèn LED công suất cao thường được sử dụng trong các ứng dụng chiếu sáng thế hệ mới. Với những đèn LED có đầu ra ánh sáng cao, có thể tạo ra ánh sáng độ sáng cao bằng cách sử dụng một số lượng nhỏ chip LED. Mặc dù trước đây cần phải sử dụng hàng trăm đèn LED để tạo ra đèn LED 30W, nhưng chỉ cần sử dụng 10 con LED từ LED công suất cao là đủ.

Chip LED

Định nghĩa LED công suất thường được sử dụng cho đèn LED có công suất từ 1W trở lên. Tuy nhiên, như đã giải thích ở trên, đèn LED (mặc dù không có tiêu chuẩn quốc tế bằng văn bản xác định danh mục) về cơ bản được chia thành 3 loại.

Việc lựa chọn đèn LED trong hệ thống chiếu sáng trạng thái rắn ảnh hưởng đến các thông số quan trọng như chi phíhiệu suấtquản lý nhiệt và tuổi thọ.

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.