Góc Chiếu Của Đèn LED Highbay

Khi lựa chọn đèn LED nhà xưởng bạn cần phải cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau như yêu cầu không gian, mẫu mã phù hợp, và đặc biệt là các thông số của đèn phải đáp ứng nhu cầu của bạn. Một trong số các thông số cần đặc biệt chú ý đến khi mua đèn LED đó là góc chiếu sáng của đèn. 

Beam angle là gì?

Beam angle còn gọi là góc chùm hay góc chiếu, là góc tạo bởi tâm nguồn sáng với hai đường thẳng có cường độ sáng bằng 50% cường độ sáng tối đa của đèn. Thông thường thì khu vực có cường độ sáng tối đa nằm ở dưới tâm đèn. 

Beam angle là thông số bạn cần chú ý để chọn đèn led có chùm sáng phù hợp với từng khu vực không gian, từng ứng dụng chiếu sáng cụ thể. Ví dụ, chùm sáng có beam angle hẹp được dùng để chiếu sáng tập trung, tạo điểm nhấn. Trong khi chùm sáng có beam angle rộng được dùng để chiếu sáng một không gian rộng lớn, tạo ánh sáng nền.

góc chiếu sáng của đèn led

Ở đèn truyền thống không có khái niệm này vì ánh sáng đèn truyền thống phát ra không có tính định hướng nên chiếu khắp 360 độ vì vậy lãng phí điện ở những nơi không cần điện như trần nhà.

Beam angle có hai loại là góc chùm rộng và góc chùm hẹp. Góc chùm hẹp sẽ khiến ánh sáng tập trung về một điểm và làm nổi bật khu vực đó, ngược lại góc chùm rộng trải đều ánh sáng khắp toàn bộ không gian.

Điểm đặc biệt của góc chùm hẹp là tạo điểm nhấn cho nơi cần chú ý ví dụ như thu hút ánh nhìn người khác vào bức tranh nghệ thuật, hoặc không gian đặc biệt nào đó. Còn góc chùm rộng sẽ đảm bảo không gian có đủ độ sáng và không cần trang bị quá nhiều đèn.

Có rất nhiều loại đèn cùng thông số khác nhau, chúng ta phải dựa vào yêu cầu chiếu sáng của không gian để lựa chọn loại đèn phù hợp. Nếu bạn gặp khó khăn trong vấn đề chọn lựa, hãy đến với POTECH để được tư vấn.

Vấn đề thường gặp

Tại công xưởng nhà kho, các kỹ sư vẫn thường gặp tình trạng đèn đã được mở nhưng vẫn có những chỗ tối gây bất tiện trong việc tìm đồ. Lý do của việc này là đèn LED nhà xưởng đang trang bị có góc đóng thích hợp để chiếu sáng một khu vực cụ thể và bỏ qua những góc ít dùng tới.

Đèn LED có góc kín sẽ có cường độ cao hơn đèn LED có góc mở, nhưng đồng thời tùy vào vị trí chúng ta lắp đèn mà vùng bóng tối sẽ xuất hiện ở phần giữa các đèn.

Tại sao đèn LED 120 độ high bay có thể tránh được các vấn đề?

Góc mở của đèn LED chiếu sáng cao càng lớn đồng nghĩa với sự thoải mái về ánh sáng mà chúng ta nhận được càng lớn. Vì nó làm giảm sự xuất hiện của bóng giữa các vịnh cao LED và phát ra ánh sáng đủ rộng để chiếu sáng trong công nghiệp và thương mại mà không cần phức tạp các nghiên cứu về ánh sáng. 

Đường phân bố cường độ sáng với beam angle là 15 độ, 30 độ, 45 độ, 60 độ và lớn hơn nữa. Tại vị trí công xưởng, góc mở thích hợp là 120 độ ví dụ như Đèn LED nhà xưởng 120w

Với góc chiếu sáng 120 độ, ánh sáng đèn chiếu ra sẽ đồng đều khắp nhà xưởng và cho chúng ta sự thoải mái khi không có bóng mờ.  

Kết luận

Ánh sáng ảnh hưởng rất lớn đến chúng ta, chúng không chỉ là điều kiện cần thiết để chúng ta nhìn thấy được mà còn tác động đến tâm lý dẫn đến những thay đổi về hoạt động và tâm trạng của chúng ta. Ví dụ như một môi trường có ánh sáng tốt sẽ có hiệu suất hơn môi trường ánh sáng kém. Vì vậy hãy chọn lựa đèn LED phù hợp với công xưởng của bạn để có được ngày làm việc hiệu quả nhất.

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.