Đèn LED trồng cây nên sử dụng ánh sáng màu nào?

Nếu bạn nhận thấy sản lượng cây trồng của mình luôn dưới mức trung bình, thì lý do có thể nằm ở màu sắc mà đèn bạn sử dụng. Các đèn màu khác nhau có các hiệu ứng khác nhau trên các loại cây mà chúng đang chiếu sáng. Tùy thuộc vào những gì bạn đang cố gắng đặt được hoặc cây bạn đang trồng đang nằm ở giai đoạn nào, bạn sẽ cần một màu sắc cụ thể của đèn LED cây trồng.

Ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh được phát ra ở nhiệt độ màu từ 5000K đến 6000K hoặc bước sóng 400-500 nanomet, đây là màu sắc tốt nhất cho giai đoạn sinh dưỡng của chu kỳ phát triển hay bắt đầu gieo hạt. Dài màu ánh sáng này chịu trách nhiệm cho sự phát triển của lá và kích thích việc sản xuất sắc tố thứ cấp trong lá có thể làm tăng màu sắc và hương thơm của thực vật. Hãy cẩn thận khi sử dụng đèn LED màu xanh mặc dù vì quá nhiều ánh sáng màu xanh có thể làm chậm sự phát triển của một số loài nhất định. Những loại đèn này đặc biệt tốt cho rau diếp và các loại cây trồng khác, nơi có sự tăng trưởng ngắn và dày đặc. Biểu đồ dưới đây cho thấy kết quả của một nghiên cứu được thực hiện bởi bang Michigan để cho thấy hiệu quả của các kết hợp ánh sáng khác nhau trên cây xô đỏ (salvia splendens).

Màu sắc ánh sáng với cây xô đỏ

Ánh sáng xanh lá

Ánh sáng xanh lá thường được sử dụng trong chu kỳ tối của cây trồng vì nó không kích hoạt quá trình quang hợp hoặc các hormon quang. Điều này có nghĩa là nó không làm gián đoạn chu kỳ “đêm” của cây. Chúng đặc biệt hữu ích nếu vụ mùa của bạn cần thời gian vào ban đêm dài hơn thời gian vào ban ngày.

Ánh sảng đỏ

Ánh sáng đỏ có nhiệt độ màu từ 2000K đến 3000K và bước sóng 640-680 nanomet là quan trọng nhất trong giai đoạn ra hoa. Phạm vi ánh sáng này thúc đẩy sự phát triển của thân cây và chiều cao cây tổng thể bởi vì ánh sáng đỏ báo hiệu rằng không có cây nào khác ở trên nó để nó có thể phát triển không bị cản trở. Chúng cũng khuyến khích sản xuất trái cây và chất diệp lục, vì vậy chúng có thể được sử dụng để kéo dài chu kỳ ánh sáng của cây dài ngày và ngược lại cho cây ngắn ngày.

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.