Xử lý đèn pha LED bị nhấp nháy

Một số vấn đề phổ biến thường gặp khi sử dụng đèn pha LED là nhấp nháy. Hiện tượng với đèn pha LED nhấp nháy có thể gây mất tập trung gây ngủy hiểm và khó chịu cho người sử dụng. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nguyên nhân gây ra hiện tượng đèn pha LED bị nhấp nháy, mẹo khắc phục sự cố và lý do tại sao nên lựa chọn những sản phẩm chất lượng để tránh gặp phải tình vấn đề này.

Đèn pha LED là gì?

Đèn pha là một loại đèn chiếu sáng với tầm xa và rộng ứng dụng phổ biến ở ngoài trời như, chiếu sáng sân vườn, chiếu sáng bảng hiệu,… Chúng cũng thường được sử dụng tại những công trình thương mại hoặc nhà ở xung quanh những vị chí chính ở ngoài trời. Với xu hướng hiện tại có thể chúng được tích hợp thêm các cảm biến chuyển động để tăng thêm an ninh, và một số tính năng khác như hẹn giờ, dim,…

Tại sao đèn LED của tôi bị nhấp nháy?

Đèn pha LED là sản phẩm tạo ra ánh sáng ngoài trời hiệu quả, sáng màu, hiệu quả năng lượng. Đèn LED có thể nhấp nháy hoặc nhấp nháy vì nhiều lý do. Các nguyên nhân thường gặp bao gồm:

  • Sự dao động điện áp của nhà hoặc tòa nhà, chẳng hạn như khi các thiết bị khác hoặc hệ thống điện đang được sử dụng, gây ra các dao động điện.
  • Chập điện khi thiết bị hoặc hệ thống điện được bật lên.
  • Kết nối lỏng lẻo, giữa bóng đèn và thiết bị cố định hoặc đường dây trong bộ đèn.
  • Sử dụng công tắc dimmer kém chất lượng. Đèn LED phải hoạt động với bộ điều khiển thích hợp – việc sử dụng chung công tắc dimmer mà bạn sử dụng với bóng đèn sợi đốt hoặc bóng đèn halogen có thể gây ra hiện tượng nhấp nháy với đèn LED. Các thiết bị dim cũ này giảm dòng điện để tạo ra hiệu ứng mờ, không phù hợp với bóng đèn LED.

Khắc phục sự cố đèn pha LED nhấp nháy

Hiện tượng nhấp nháy ở đèn LED không có nghĩa là bạn cần thay một bóng đèn mới. Một số các trường hợp, sự cố nhấp nháy có thể được giải quyết một cách đơn giản. Hãy thử một số mẹo khắc phục đèn pha bị nhấp nháy sau đây:

  • Kiểm tra dòng điện của bạn. Đèn LED có thể nhấp nháy nếu có sự thay đổi điện áp trong dây dẫn của ổ cắm. Nếu đèn pha của bạn nhấp nháy khi một thiết bị khác hoặc hệ thống điện đang được sử dụng có thể là lỗi của dao động điện. Giải quyết các vấn đề tải trọng dao động trong hệ thống điện của bạn, có thể bạn sẽ giải quyết việc đèn nhấp nháy.
  • Tìm các thiết bị bị chập điện. Nếu đèn pha LED của bạn có xu hướng nhấp nháy khi các thiết bị khác bật, có thể lỗi do chập điện. Khi một thiết bị bật và nó hút điện, nó có thể gây mất mát lượng năng lượng mà đèn LED cần sử dụng. Chuyển các thiết bị có vấn đề sử dụng một mạch chuyên dụng có thể giải quyết vấn đề này.
  • Kiểm tra lại kết nối. Kết nối lỏng lẻo có thể gây ra đèn nhấp nháy. Nếu đèn LED không được gắn chặt vào thiết bị, chúng có thể bị nhấp nháy – hãy thử gắn lại các kết nối trên bóng đèn của bạn. Các kết nối dây điện lỏng lẻo trong bộ móc cũng có thể gây lỗi. Lưu ý ngắt nguồn điện trước khi chỉnh lại tất cả các kết nối dây điện trên đèn.
  • Làm sạch các kết nối. Nếu bạn đã kiểu chính lại các kết nối có trên đèn mà không giải quyết được vấn đề thì bụi hoặc các mảnh vụn trong các đầu nối của thiết bị có thể gây ra sự kết nối lỏng lẻo dẫn đến nhấp nháy. Sử dụng bình khí nén, thổi ra điểm đấu nối của thiết bị. Lắp đặt lại bóng đèn và kết nối lại với nguồn điện khi hoàn thành.

Tại sao nên mua đèn pha LED chất lượng?

Đèn pha LED chất lượng kém thường gặp các hiện tượng nhấp nháy. Bộ đèn được xây dựng và kết nói kém có thể gây ra nhấp nháy liên tục và thay thế bóng đèn có thể là giải pháp duy nhất.

Chính vì thế việc chọn mua sản phẩm đèn chất lượng là điều cần thiết, giúp bạn có một bóng đèn có tuổi thọ cao hơn, sáng hơn, và tránh gặp phải các vấn đề như nhấp nháy. Bạn có thể tham khảo qua các bài viết kiểm tra chất lượng đèn LED tại POTECH:

Ngoài ra cũng xin giới thiệu chút về POTECH, chúng tôi là đơn vị chuyên sản xuất các sản phẩm cao cấp dành cho công nghiệp và đèn LED công suất lớn trong đó có đèn pha LED. Sản phẩm của POTECH sử dụng những linh kiện tốt nhất (chip LED Nichia Nhật Bản, nguồn Mean Well) với hiệu suất phát quang cao, và độ bền và tuổi thọ lớn. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, chúng tôi hỗ trợ chính sách mượn đèn dùng thử, và chế độ bảo hành sản phẩm 3 năm 1 đổi 1 với sản phẩm bị lỗi. Nếu bạn có nhu cầu về sản phẩm chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí: 0912122016

www.potech.com.vn

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.