Tất cả những điều cần biết về đèn High Bay

Đèn High Bay là gì và những ứng dụng nào có lợi khi sử dụng nó?

Bất kì công trình nào có không gian rộng, thì đèn High Bay là sản phẩm thích hợp để sử dụng. Ví dụ như nhà xưởng sản xuất, phòng tập gym, nhà kho, những cửa hàng bách hóa lớn, nhà máy,… Những cơ sở này thường có không gian rộng cả về chiều dọc lẫn chiều ngang. Điều này đòi hỏi phải có một nguồn ánh sáng đủ mạnh để có thể chiếu sáng một cách đầy đủ cho những không gian này, và đèn High Bay là sự lựa chọn thích hợp nhất. Bộ đèn High Bay thường được lắp đặt tại các khu vục cao gần trần nhà. Đây là hình ảnh của đèn High Bay thông dụng hiện nay:

Đèn LED High Bay Nhà Xưởng 250W

Tại nên nên sử dụng đèn LED High Bay Nhà xưởng thay vì đèn cao áp Metal Halide, Huỳnh quang, hay các đèn High Bay thông thường khác?

Về mặt lịch sử, có rất nhiều loại công nghệ chiếu sáng đã và đang được sử dụng tại nhà xưởng, nhà kho và các khu công nghiệp khi yêu cầu sử dụng đèn High Bay. Một số phổ biến nhất là cao áp Metal Halide (MH), Đèn cao áp Natri (HPS) và đèn huỳnh quang. Mặc dù các loại đèn này đều đã đạt được những thành tích đáng kinh ngạc, nhưng đèn LED công nghiệp lại càng mang lại hiệu quả cao hơn tất cả các loại đèn đó. Bây giờ chúng ta hãy cùng xem qua một số điều đáng cân nhắc xem đèn LED có phù hợp với nhà xưởng, nhà kho công nghiệp của bạn hay không.

  • Đèn LED High Bay nhà xưởng vs đèn High Bay Metal Halide: Nếu bạn đã từng chơi trên các sân bóng mini, rất có thể đèn chiếu sáng trên sân là đèn Metal Halide. Đèn MH rất phổ biến trong lĩnh vực thể thao và kho hàng / công nghiệp (cũng như bất kỳ nơi nào cần phải chiếu sáng khoảng không lớn). Lợi ích của đèn MH bao gồm việc hiển thị màu sắc và mức độ rọi chân khá tương đồng (trái với các loại bóng đèn thông thường khác). Một số hạn chế lớn của chúng là chúng mất nhiều thời gian để khởi động (đôi khi 15-30 phút), chúng rất đắt để duy trì (ăn điện như uống nước), hạn chế lớn nhất của đèn này là nhấp nháy khi bật hoặc tắt, và năng lượng dùng để tạo ra ánh sáng bị lãng phí vào nhiệt độ. Đọc thêm về Đèn LED vs Đèn Metal Halide.
  • Đèn LED High Bay vs Đèn cao áp Natri (HPS): Thường được gọi là cao áp Sodium, ta gọi tắt ở đây là đèn HPS thường được sử dụng trong các nhà xưởng, nhà kho, cơ sở kinh doanh, và các cơ sở giải trí, nơi đèn High Bay thích hợp. Lợi ích của chúng bao gồm giá bán rẻ, hiệu suất năng lượng cao (chi phí vận hành thấp) và tuổi thọ tương đối dài. Công nghệ chiếu sáng HPS vẫn giữ được những ưu điểm này so với hầu hết các loại bóng đèn thông thường, nhưng đèn LED lại càn tối ưu hơn về cả ưu điểm này so với đèn HPS. Nhược điểm của bóng đèn HPS bao gồm màu sắc tệ nhất trên thị trường và thời gian khởi động khá lâu. Đọc thêm về Đèn LED vs Đèn HPS.
  • Đèn LED công nghiệp vs đèn huỳnh quang: Mặc dù ít phổ biến, ánh sáng huỳnh quang đôi khi được sử dụng trong nhà xưởng, kho hoặc các ứng dụng công nghiệp (chủ yếu là đèn T12, T8 và T5). Lợi ích của đèn huỳnh quang bao gồm chi phí ban đầu rẻ hơn và hiệu quả tương đối cao (đặc biệt là khi so với bóng đèn thông thường khác). Nhược điểm bao gồm sự góp mặt của thủy ngân độc hại (đòi hỏi một số thủ tục xử lý chất thải), giảm tuổi thọ nếu bật và tắt, và cần chấn lưu để ổn định ánh sáng. Đọc thêm về Đèn LED vs Đèn Huỳnh Quang.

Ba lợi ích chính của việc sử dụng công nghệ chiếu sáng LED cho tất cả các ứng dụng?

Đã quá rõ ràng việc đèn LED đã vượt qua tất cả các loại đèn thông thường khác. Ngoài những việc chúng ta đã thảo luận ở trên, đèn LED còn có thêm ba lợi ích chung áp dụng cho tất cả các ứng dụng chiếu sáng.

  • Lợi ích đầu tiên là giảm thiểu việc bảo trì. Như đã thảo luận ở trên, đèn LED có tuổi thọ cao, có thể gấp bốn đến bốn mươi lần so với bóng đèn thông thường. Điều này có nghĩa là giảm thiểu việc phải thay thế đèn khi chúng đến cuối vòng đời của mình. Công nghệ chiếu sáng LED cũng tạo ra ánh sáng khác với đèn truyền thống và đèn dây tóc, bằng cách sử dụng một diode phát sáng. Điều này có nghĩa là chúng bền hơn, không thủy tinh, không dây tóc, và do đó ít sửa chữa hoặc thay thế. Bảo trì là một trong những việc đặc biệt quan trọng đối cần cân nhắc trong chiếu sáng nhà xưởng hoặc chiếu sáng kho. Như theo định nghĩa của của đèn High Bay, đèn High Bay thường được lắp ở những vị trí cao, có nghĩa là khi thay đổi bóng đèn đòi hỏi ít nhiều các công cụ hỗ trợ chuyên dụng. Giàn giáo, và thang,… thường được sử dụng để thay thế bóng đèn, và tất cả các thiết bị này đều có thể bị tính chi phí. Một lần nữa, tuổi thọ của đèn LED công nghiệp có nghĩa là đồ đạc cần được thay đổi ít hơn nhiều, có nghĩa là tiết kiệm rất nhiều cho ngân sách của doanh nghiệp.
  • Lợi ích thứ hai chất lượng ánh sáng được cải thiện. Đèn LED chiếu sáng công nghiệp và đèn High Bay có điểm tốt hơn với hầu hết các bóng đèn khác khi so sánh với Độ hoàn màu (CRI), Nhiệt độ màu (CCT). CRI là phép đo khả năng của ánh sáng hiển thị ra màu sắc thực sự của các vật thể so với nguồn ánh sáng lý tưởng (ánh sáng tự nhiên). Trong thuật ngữ không kỹ thuật, CCT nói chung mô tả “ánh sáng” được tạo ra bởi một bóng đèn – có thể là màu ấm (màu đỏ), hoặc lạnh (màu trắng xanh)? Trên cả hai mặt trước, đèn LED hoạt động rất tốt. (Đọc thêm về CRI, CCT)
  • Lợi ích thứ ba tính hiệu quả năng lượng cao. Đèn LED không chỉ tạo ra ánh sáng khác với truyền thống, chúng cũng phân phối ánh sáng khác với các giải pháp chiếu sáng thông thường, và giải pháp chiếu sáng này cần năng lượng ít cần rất ít năng lượng để tạo ra ánh sáng. Nó hoạt động như thế nào? Thứ nhất, nhiều đèn thông thường tiêu tốn rất nhiều năng lượng mà chúng tạo ra để phát ra nhiệt (điều này đặc biệt xảy ra với đèn Metal Halide). Thứ hai, hầu hết các loại đèn thông thường đều có tính đa hướng, có nghĩa là chúng chiếu sáng 360 độ. Vì vậy, rất nhiều ánh sáng bị lãng phí chỉ vào một trần nhà, hoặc bị pha loãng bởi vì nó phải được chuyển hướng thông qua việc sử dụng đồ đạc. Đèn LED High Bay công nghiệp cho các ứng dụng trên cao giúp loại bỏ hai vấn đề về năng lượng bị lãng phí (thông qua sự mất nhiệt và phát xạ đa hướng).

Bạn có thắc mắc thêm về đèn LED High Bay?

POTECH đã hỗ trợ rất nhiều doanh nghiệp sở hữu thành công, nguồn ánh sáng sử dụng đèn LED POTECH chất lượng cao. Chúng tôi cũng có một tính toán về Lợi tức Đầu tư miễn phí có thể giúp tổ chức của bạn phát hiện mất bao lâu để thu hồi đầu tư ban đầu thông qua việc giảm nhu cầu năng lượng và chi phí bảo trì. Như thường lệ, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi và hỏi bất kỳ câu hỏi nào – chúng tôi sẽ hân hạnh được giúp bạn giải quyết các giải pháp chiếu sáng tiết kiệm năng lượng của bạn.

www.potech.com.vn

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.