Tại sao đèn LED và năng lượng mặt trời là sự kết hợp hoàn hảo?

Bài viết này là câu trả lời cho câu hỏi tại sao đèn LED và năng lượng mặt trời lại là một sự kết hợp hoàn hảo với nhau. Chúng ta sẽ đi lại toàn bộ căn bản để hiểu rõ đèn LED và năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào, và tìm ra câu trả lời tại sao chúng kết hợp hoàn hảo với nhau.

Năng lượng mặt trời là gì?

Năng lượng mặt trời là một dạng năng lượng tái tạo. Năng lượng mặt trời được bắt bởi những tế bào quang điện nằm trên pin mặt trời và chuyển chùng thành điện năng và cấp điện cho đèn LED. Chúng thường được lưu trữ năng lượng vào ban ngày và sử dụng nguồn năng lượng này để chiếu sáng vào buổi tối sau khi mặt trời lặn.

Nguồn năng lượng tái tạo là gì?

Năng lượng tái tạo là năng lượng thu được từ các nguồn tự nhiên và có thể được bổ sung liên tục. Ví dụ về các nguồn năng lượng tái tạo là ánh sáng mặt trời, gió, mưa, thủy triều và nước.

Thế nguồn năng lượng không tái tạo là gì?

Các nguồn năng lượng không thể tái tạo chủ yếu là các nhiên liệu hoá thạch như than đá, dầu mỏ hoặc khí tự nhiên có thành phần chính là cacbon. Nhiên liệu hoá thạch được hình thành do các thực vật và động vật đã bị chôn vùi hàng triệu năm trước, và những nguồn này sẽ cạn kiệt theo thời gian.

Tại sao lại là một nguồn năng lượng tái tạo tốt hơn nguồn năng lượng không thể tái tạo?

Các nguồn năng lượng tái tạo được đánh giá cao vì chúng thân thiện với môi trường và không gây ô nhiễm.

Các nguồn năng lượng không thể tái tạo tạo ra lượng khí carbon dioxide và sulfur dioxide gây ô nhiễm. Khi lượng lượng khí carbon dioxide có nhiều trong khí quyển sẽ gây ra sự suy giảm tầng ôzôn cũng như biến đổi khí hậu. Những sự thay đổi khí hậu năng tạo ra sự ấm lên toàn cầu dẫn đến sự tan chảy của những nơi đóng băng, gây nguy hiểm cho cuộc sống của động vật. Việc tan chảy băng cũng gây ra sự gia tăng mực nước ảnh hưởng sấu đến con người đặc biệt là những người sống ở ven biển. Ngoài ra khí Sulphur diorxide trong khí quyển còn có thể gây ra mưa acid ảnh hưởng tiêu cực đến thực vật và động bật. Uranium là một nguồn năng lượng không thể tái tạo khác tạo ra chất thải hóa học độc hại và rất khó để lưu trữ.

Đèn LED là gì?

LED là một diode phát ra ánh sáng. Một đèn LED là một thiết bị bán dẫn chuyển đổi điện thành ánh sáng cực kỳ tiết kiệm năng lượng. Đèn LED cũng được cho là hiệu quả về chi phí bằng cách giảm các hóa đơn điện. Xem thêm: Đèn LED là gì?

Làm thế nào mà đèn LED tốt hơn so với đèn Sodium?

Đèn LED được cho là sử dụng năng lượng ít hơn 85% so với đèn Sodium thông thường hoặc đèn halogen. Đôi mắt con người cảm nhận ánh sáng trắng sáng tố hơn các ánh sáng khác. Đèn Sodium hoặc các bóng đèn sợi đốt khác đòi hỏi nhiều điện hơn để tạo ra ánh sáng trắng này. Hạn chế khác là nhiệt sinh ra và tuổi thọ ngắn của đèn Sodium. Do đó, đèn LED được ưa thích hơn so với đèn Sodium.

Xem thêm:

Tại sao năng lượng mặt trời và đèn LED để kết hợp hoàn hảo?

Đèn LED năng lượng mặt trời tạo ra một ánh sáng rực rỡ với cường độ cao hơn, làm cho việc lái xe ban đêm trở nên an toàn hơn trên đường cao tốc bằng cách cung cấp khả năng hiển thị tốt hơn. Ánh sáng này có thể tương đương với cường độ ánh sáng mặt trời. Đèn LED đường phố năng lượng mặt trời đi kèm với một CRI cao >70.

Đèn LED năng lượng mặt trời hoạt động thế nào?

Đèn LED năng lượng mặt trời có một bảng năng lượng mặt trời gắn với cực gần nguồn của đèn. Các tế bào quang điện từ bảng năng lượng mặt trời này bắt ánh sáng mặt trời và chuyển chúng thành điện.

Những lợi thế của đèn LED năng lượng mặt trời là gì?

Đèn LED năng lượng mặt trời phổ biến vì những lý do sau:

  • Chi phí-hiệu quả
  • Thân thiện với môi trường
  • Không phát thải CO2 và gây ô nhiễm
  • Cung cấp khả năng hiển thị tốt hơn
  • Có chi phí bảo trì thấp hơn
  • Đèn LED năng lượng mặt trời an toàn vì không có dây treo
  • Đèn LED có hiệu suất ngày càng tăng

Như vậy là chúng ta có đủ những thông tin cần thiết, vậy chúng ta có thể xác định được thực tế ánh sáng mặt trời là nguồn năng lượng tốt hơn các nguồn năng lượng khác. Đèn LED hiệu quả hơn so với đèn Sodium, do đó sự kết hợp của đèn LED và năng lượng mặt trời là một sự kết hợp hoàn hảo không thể chối cãi.

Mua đèn LED ở đâu?

Nếu bạn muốn mua các sản phẩm đèn LED để tích hợp vào các hệ thống năng lượng mặt trời của bạn, hãy mua đèn LED POTECH. Chúng tôi là đơn vị sản xuất các sản phẩm đèn LED ở phân khúc cao cấp. Bộ sản phẩm của chúng tôi bao gồm đèn LED high bay, đèn đường LED và các loại đèn pha công suất lớn. Sản phẩm chỉ sử dụng chip LED Nichia (Nhật Bản với hiệu suất phát cao và độ bền cao nhất hiện tại), mạch nguồn sử dụng Mean Well (Đài Loan) là sản phẩm mạch nguồn ưa dùng hàng đầu trên thế giới. Và cuối cùng bộ vỏ tải nhiệt kiểm soát chất lượng và sản xuất lại Việt Nam, nói không với nhập hàng từ Trung Quốc để tiết kiệm chi phí.

Mọi thông tin chi tiết hãy liên hệ 0912122016 để được tư vấn miễn phí.

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.