Hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời hoạt động thế nào

Nhiều người không hiểu đầy đủ về cách thức hoạt động của hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời, và đó là điều dễ hiểu! Thường có nhiều câu hỏi, bao gồm hệ thống có sử dụng pin không, bộ điều khiển sạc là gì, đèn bật như thế nào, tấm pin năng lượng mặt trời lớn thế nào? Tất cả đều là những câu hỏi hay mà chúng tôi sẽ giải quyết dưới đây.

Cách thức hoạt động của hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời

Sơ đồ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu cách thức hoạt động của hệ chiếu sáng năng lượng mặt trời.

Hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời hoạt động thế nào 1

1. Quá trình bắt đầu với tấm pin năng lượng mặt trời hấp thụ năng lượng mặt trời và chuyển nó sang bộ điều khiển sạc.

2. Bộ điều khiển sạc điều chỉnh nguồn điện đến từ tấm pin năng lượng mặt trời và sử dụng nguồn điện để sạc pin sạc. Bộ điều khiển sạc đảm bảo pin không sạc quá mức hoặc xả quá mức.

3. Khi mặt trời lặn, bảng điều khiển năng lượng mặt trời sẽ gửi tín hiệu đến bộ điều khiển sạc rằng đó là thời gian ban đêm. Bộ điều khiển sạc sau đó sẽ bật đèn được cấp nguồn từ pin sạc.

4. Khi mặt trời mọc, bảng điều khiển năng lượng mặt trời sẽ gửi tín hiệu đến bộ điều khiển sạc và tắt đèn. Chu kỳ sau đó sẽ bắt đầu lại.

Tấm pin mặt trời

Các tấm pin mặt trời là thứ thu thập năng lượng mặt trời và chuyển đổi nó thành nguồn DC. Nguồn điện này được sử dụng để sạc trực tiếp pin bằng cách sử dụng bộ điều khiển sạc.

Hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời hoạt động thế nào 2

Kích thước của bảng điều khiển năng lượng mặt trời sẽ phụ thuộc vào một vài yếu tố.

  1. Nó phụ thuộc vào những gì bạn đang cung cấp năng lượng. Nó có thể là một đèn LED 10 Watt, hoặc một đèn LED 100 Watt. Mức tiêu thụ điện năng càng cao, tấm pin năng lượng mặt trời càng lớn.
  2. Vị trí của nơi lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời có ảnh hưởng đến kích thước của nó. Một hệ thống năng lượng mặt trời cung cấp năng lượng cho đèn 10 Watt sẽ cần một tấm pin năng lượng lượng mặt trời lớn hơn nếu nó được lắp đặt ở nơi thiếu ánh sáng, so với các khu vực thường xuyên có cường độ ánh sáng mặt trời cao.
  3. Hướng mà tấm pin năng lượng mặt trời đang hướng về và góc lắp đặt của nó cũng sẽ có tác động đến kích thước của tấm pin năng lượng mặt trời. Để tối đa hóa lượng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tấm pin năng lượng mặt trời phải quay mặt về phía nam. Để tối đa hóa hiệu suất của hệ thống chiếu sáng trong những tháng mùa đông (điều kiện tồi tệ nhất đối với năng lượng mặt trời do đêm dài hơn, ngày ngắn hơn và điều kiện thời tiết xấu), bảng điều khiển năng lượng mặt trời nên được lắp đặt ở góc 15 độ cộng với vĩ độ của vị trí lắp đặt. Nếu vì lý do nào đó, bảng điều khiển năng lượng mặt trời phải quay mặt về phía Đông hoặc phía Tây, và / hoặc cần được lắp đặt phẳng trên đỉnh của một cấu trúc, tấm pin năng lượng mặt trời có thể sẽ cần phải lớn hơn để bù đắp cho việc định vị tấm pin năng lượng mặt trời không thuận lợi.
  4. Lượng thời gian mà ánh sáng sẽ cần để bật cho mỗi đêm cũng sẽ ảnh hưởng đến kích thước của tấm pin năng lượng mặt trời. Đèn 10 Watt bật trong 14 giờ sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn đèn 10 Watt bật trong 6 giờ. Thời gian đèn sáng càng lâu, bảng điều khiển năng lượng mặt trời sẽ cần phải lớn hơn.

Pin

Hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời hoạt động thế nào 3

Tất cả các hệ thống năng lượng mặt trời đều sử dụng một số loại pin, điều này khiến một số người ngạc nhiên. Hãy nhớ rằng một bảng điều khiển năng lượng mặt trời hấp thụ năng lượng, nó không lưu trữ nó. Cần có pin để lưu trữ năng lượng sẽ cung cấp năng lượng cho ánh sáng khi mặt trời lặn. Kích thước và loại pin được cung cấp với hệ thống năng lượng mặt trời rất khác nhau. Pin có thể là pin sạc AA nhỏ, bộ pin lithium hoặc pin có kích thước tương tự như pin xe hơi. Kích thước và loại pin sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố tương tự được đề cập về kích thước bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Đèn bật càng lâu và mức tiêu thụ điện năng của ánh sáng càng cao thì pin sẽ càng lớn. Tất cả các hệ thống chúng tôi cung cấp đều được cung cấp vỏ pin chống chịu thời tiết có thể khóa để chứa pin.

Bộ điều khiển sạc

Hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời hoạt động thế nào 4

Hệ thống năng lượng mặt trời sử dụng một thiết bị để giúp điều chỉnh năng lượng thu được từ bảng điều khiển năng lượng mặt trời và truyền năng lượng để sạc lại pin. Nó có thể là một phần mạch được tích hợp vào bộ chiếu sáng, hoặc nó có thể là một thiết bị riêng biệt được gọi là bộ điều khiển sạc. Bộ điều khiển sạc sẽ quản lý nguồn điện đi vào và đi từ pin để ngăn chúng sạc quá mức hoặc xả quá mức. Bộ điều khiển sạc cũng sẽ điều khiển khi đèn bật và tắt. Bảng điều khiển năng lượng mặt trời sẽ gửi tín hiệu đến bộ điều khiển sạc khi mặt trời lặn và mọc, sau đó nó sẽ bật hoặc tắt đèn. Nhiều bộ điều khiển sạc có thể được lập trình để điều chỉnh cài đặt thời gian chiếu sáng. Bộ điều khiển sạc có thể được lập trình để bật đèn từ hoàng hôn đến bình minh, hoặc nó có thể bật đèn trong một khoảng thời gian nhất định sau khi mặt trời lặn và sau đó tắt. Chúng cũng có thể bật trong một khoảng thời gian nhất định sau khi mặt trời lặn, tắt và sau đó bật lại một khoảng thời gian nhất định trước khi mặt trời mọc. Chúng tôi cũng có thể thực hiện làm mờ và cảm biến chuyển động để tiết kiệm năng lượng.

Thiết bị chiếu sáng

Hầu hết các đèn năng lượng mặt trời sử dụng đèn LED làm nguồn sáng. Đèn LED tiết kiệm năng lượng hơn so với bóng đèn kiểu cũ hơn như bóng đèn sợi đốt, CFL, bóng đèn natri áp suất cao hoặc halogen kim loại; có nghĩa là chúng có thể cung cấp nhiều ánh sáng hơn (lumens) bằng cách sử dụng ít năng lượng hơn (Watts). Phong cách của thiết bị chiếu sáng có thể thay đổi rất nhiều từ đèn cảnh quan trang trí, đến đèn pha, hoặc đèn đường và bãi đậu xe.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời, bạn có thể xem qua giải pháp của POTECH. Chúng tôi cung cấp hệ thống chiếu sáng năng lượng mặt trời thực tế, đúng công suất, đúng đặc tính kỹ thuật. Để nhận được tư vấn và hỗ trợ sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí 0912122016.

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.