DỰ ÁN ĐÈN LED TÀU CÁ ĐẦU TIÊN

Trong cuộc thi KHỞI NGHIỆP VÀ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO do VCCI tổ chức tháng 11 năm 2014, Potech đã đạt giải cao nhất cho ý tưởng ĐÈN LED TÀU CÁ. Đây là một sản phẩm mang tính đột phá nhằm thay thế cho đèn Siu 1000w- 2000w mà ngư dân đang sử dụng để chiếu sáng dẫn dụ cá trên các tàu đánh bắt cá.

DỰ ÁN ĐÈN LED TÀU CÁ ĐẦU TIÊN 1

Loại đèn này cung cấp một quang thông lớn chiếu xuống biển để thu hút cá nhưng nó lại có những nhược điểm rất lớn trong quá trình sử dụng.

 Nhược điểm đầu tiên phải kể đến là đèn phát ra rất nhiều tia hồng ngoại làm hỏng mắt, bỏng da các bạn tàu hoạt động trên tàu.

Thứ hai là loại đèn này cần công suất lớn do hiệu suất phát quang thấp ( < 100lm/w), vì vậy lượng dầu dùng để chạy máy phát điện tiêu tốn nhiều.

Thứ 3 là tuổi thọ đèn không cao, suy giảm sáng nhanh do đó chi phí bảo trì lớn.

            Nhằm khắc phục các nhược điểm trên, Potech đã xây dựng chương trình “cùng ngư dân bám biển” bằng việc nghiên cứu ứng dụng đèn LED vào chiếu sáng đánh bắt cá.

  1. DỰ ÁN TRANG BỊ ĐÈN LED 250W THAY THẾ ĐÈN SIU 1000W CHO TÀU ĐÁNH BẮT CÁ NGỪ ĐẠI DƯƠNG.

Dự án được thực hiện tại Nha Trang với tàu đánh bắt cá vỏ thép 150cv. Dự án được thiết kế 10 đèn LED 240W thay thế cho 10 đèn Siu 1000W.

DỰ ÁN ĐÈN LED TÀU CÁ ĐẦU TIÊN 2

Công tác chuẩn bị đèn tại phòng lắp ráp. Đèn được thiết kế là loại đèn pha 250w sử dụng chip LED nichia nhiệt độ màu trung tính, nguồn Meanwell HLG 240w và dùng thấu kính phân bố chùm ánh sáng 90 độ. Vỏ đèn được gia cố thêm các bộ phận và bu lông inox 304 để tăng độ kín lên IP67.

Dự án được tiến hành lắp đặt ngày 1-3 tháng 2 năm 2015, Đèn được bố trí hai bên mạn tàu, mỗi bên 5 chiếc

Thử độ sáng của đèn: Kết quả thử cho thấy hệ thống đèn LED 250w có độ sáng cao hơn hệ thống chiếu sáng cũ, ánh sáng tập trung xuống mặt nước và có độ xuyên sâu hơn vào nước biển.

Về tính tiết kiệm điện, sau khi lắp đặt và đo đạc, kết quả cho thấy máy phát chạy rất nhẹ lượng dầu tiêu thụ giảm hẳn sau 1 tiếng chạy thử.

Sau chuyến đi biển đầu tiên dùng đèn LED, sản lượng cá Ngừ đánh bắt được tăng cao hơn mọi chuyến trước đây, lượng dầu tiêu thụ giảm 20 triệu đồng.

Đến ngày nay, các đèn này vẫn được sử dụng, tuy có một số điểm chưa tối ưu do năm 2014 đây là những chiếc đèn đầu tiên chế tạo với kinh nghiệm còn hạn chế. Một số bộ phận của đèn bị gỉ sét, lớp sơn bị bong tróc, mặt kính một số đèn bị vỡ nhưng các bộ đèn này đã vượt quá kỳ vọng của lúc bấy giờ là khấu hao trong 1,5 năm và dùng trong 3 năm.

Potech rất tự hào vì là đơn vị chiếu sáng đầu tiên hoàn thiện giải pháp chiếu sáng dẫn dụ cá bằng đèn LED tại Việt Nam, mở ra nền tảng kiến thức kinh nghiệm chuyên sâu cho việc ứng dụng sau này ở những mảng chiếu sáng trong điều kiện thời tiết phức tạp .

Tuy nhiên vì chi phí đèn LED vào thời điểm ấy chưa phù hợp với thu nhập và nghề đi biển của Ngư dân vốn nhiều rủi ro nên hệ thống chiếu sáng mới này còn cần rất nhiều thời gian để kiểm chứng. Đánh giá nhu cầu thị trờng chưa thực sự cao nên sau vài dự án nữa ở Vũng Tàu, Bình Định, Potech đã quyết định tạm ngưng cung cấp loại đèn này và chuyển qua hướng mới cũng nhiều tiềm năng không kém là mảng đèn led nhà xưởng hiệu suất cao.

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.