Chiếu sáng nhà xưởng ảnh hưởng đến năng suất sản xuất

Nhiều cơ sở sản xuất (nhà máy, nhà xưởng,…) hiện đang cân nhắc nâng cấp đèn chiếu sáng nhà xưởng hiện có của họ lên đèn LED tiết kiệm năng lượng hơn để tiết kiệm chi phí năng lượng và chi phí bảo trì. Mặc dù tiết kiệm năng lượng là yếu tố đang chú ý, nhưng hiệu quả của việc nâng cấp ánh sáng có thể vượt xa điều đó. Khi xem xét việc nâng cấp đèn LED, bạn sẽ có thể cân xem xét thêm tất cả những lợi ích khác trong tổng thể. Những lợi ích thu được có thể khó đo lường trực tiếp, nhưng cũng không nên bỏ qua.

Ảnh hưởng của việc chiếu sáng nhà xưởng trên tinh thần

Tinh thần của người lao động luôn ở trong tâm trí của các nhà quản lý. Khi nhân viên có tinh thần tốt sẽ có năng suất và độ chính xác cao hơn. Nhiệt độ màu của đèn LED nhà xưởng ngày nay thường khoảng 5000 Kelvin. Nhiệt độ này rất giống với ánh sáng tự nhiên và đã được tìm thấy để giảm lượng hốc môn melotonin tiết ra trong cơ thể. Điều này dẫn đến sự tỉnh táo của nhân viên và làm giảm sự buồn ngủ hoặc mệt mỏi. Ánh sáng được cải thiện làm cho nơi làm việc trông sạch sẽ hơn, an toàn hơn và tự nhiên hơn.

Xem thêm: Ánh sáng ảnh hưởng thế nào đến con người

Nâng cấp đèn chiếu sáng giúp cải thiện an toàn

An toàn lao động là một cân nhắc quan trọng có thể được cải thiện khi nâng cấp ánh sáng. Nếu người lao động không thể nhìn thấy nguy hiểm, tai nạn rất có thể sẽ xảy ra. Nếu chiếu sáng nhà xưởng hợp lý có thể ngăn ngừa sự tai nạn, va chạm tại nơi làm việc. Ngoài việc nâng cấp ánh sáng không gian chung, chúng ta cần quan tâm bao gồm chiếu sáng cho từng nơi làm việc cụ thể. Cải thiện trong chiếu sáng tại làm việc có thể làm giảm tai nạn máy móc và con người nhờ việc giúp xác định rõ ràng hơn các nguy hiểm tiềm tàng trước mắt.

Đèn LED là một nguồn ánh sáng thường được làm bằng một hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm con chip chiếu sáng đơn lẻ với lăng kính dùng để điều phối ánh sáng. Điều này dẫn đến việc che bóng rất ít. Ngoài ra, đèn LED duy trì độ sáng của nó lâu hơn so với các loại đèn cao áp điển hình (Metal Halide, HPS). Do đó, mặc dù các loại ánh sáng cũ hơn vẫn có thể hoạt động nhưng nó có thể hoạt động ở mức thấp hơn lượng ánh sáng ban đầu khi nó được cài đặt. Ánh sáng yếu này có thể dẫn đến tai nạn lao động gia tăng và các biến chứng an toàn.

Xem thêm:

Cải thiện kiểm tra chất lượng

Cải thiện chất lượng luôn đóng một vai trò chính trong quá trình sản xuất của một nhà máy, nhà xưởng. Ánh sáng được cải thiện có giá trị đối với các trạm kiểm tra chất lượng. Như đã đề cập trước đó, giảm bóng có thể làm nổi bật các khiếm khuyết về chất lượng trong chi tiết các bộ phận. Đèn LED cũng cải thiện sự nhìn nhận về màu sắc thực tế, có thể cải thiện việc công nhận các vấn đề về chất lượng.

Nhiều vấn đề về chất lượng xảy ra trong quá trình sản xuất hoặc lắp ráp. Ánh sáng được cải thiện có thể làm giảm các lỗi sản xuất do nhân viên có thể nhận ra các thành phần không thích hợp hoặc các thành phần bị thiếu trong quá trình lắp ráp. Cảnh giác là một thành phần quan trọng để vận hành máy móc và lắp ráp sản phẩm. Sự tỉnh táo cải tiến từ đèn LED nhà xưởng có thể dẫn đến ít sai sót hơn và nâng cao chất lượng sản lượng.

Cải tiến trong Y tế và Sức khoẻ

Ánh sáng không tốt có thể dẫn đến căng thẳng mắt và gây ra nhức đầu, căng thẳng, và khó chịu mắt. Ánh sáng tại nơi làm việc được cải thiện có thể làm giảm những ảnh hưởng về sức khoẻ. Một nhân viên mà không cảm thấy ở đỉnh cao của họ có thể dẫn đến năng suất thấp và gia tăng lỗi.

Xem thêm: Đèn LED ảnh hưởng đến sức khỏe

Cải thiện ánh sáng có thể làm tăng năng suất sản xuất

Ánh sáng được cải thiện tại nơi làm việc có thể cải thiện độ chính xác lắp ráp và có khả năng tăng tốc hoạt động lắp ráp. Nếu các thành phần phụ có thể được định vị và định hướng với tốc độ và độ chính xác cao hơn thì có thể đạt được năng suất lao động tại nơi làm việc. Đèn LED có hệ thống ống kính rất tinh vi dẫn đến việc điều hướng ánh sáng hiệu quả đèn những nơi cần thiết trong môi trường làm việc. Nâng cấp đèn LED có thể cải thiện tầm nhìn tổng thể, cải thiện sự tỉnh táo, giảm bóng và cải tiến nhận dạng màu trong suốt quá trình lắp ráp, dẫn đến tăng hiệu quả và nâng cao năng suất sản xuất.

www.potech.com.vn

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.