Đèn LED cho nhà xưởng: Xài loại nào?

Nên sử dụng đèn nào để chiếu sáng nhà xưởng? Đây là một vấn đề khá được quan tâm của các chủ sở hữu nhà xưởng. Để giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm thông tin bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số loại đèn phổ biến được sử dụng trong chiếu sáng nhà xưởng.

Trước đây POTECH đã có bài viết giới thiệu chi tiết về: Yêu cầu và giải pháp chiếu sáng công nghiệp – trong bài viết này đã đề cập khá nhiều về tiêu chuẩn chiếu sáng và đèn phù hợp. Bây giờ chúng ta sẽ trở về với mục tiêu chính của bài này.

Đèn chiếu sáng trong nhà xưởng

Đèn cao áp Metal Halide

Đèn LED cho nhà xưởng: Xài loại nào? 1

Một trong những loại đèn đầu tiên nên nhắc đến chắc chính là đèn cao áp Metal Halide. Loại đèn này đã và vẫn còn rất phổ biến. Tuy nhiên so với công nghệ chiếu sáng tương đối cũ này có tương đối nhiều yếu điểm: ồn ào, thời gian khởi động lâu, thêm vào đó tuổi thọ bóng đèn khá ngắn. Đây những lí do chính khiến chúng ngày một ít người sử dụng hơn.

Ngoài những lí do đó, chúng ta còn một số các yếu tố khác nữa lá chúng tiêu tốn nhiều năng lượng, phát ra tia cực tím, tia UV và những tia này có thể gây ảnh hưởng đến hàng hóa, sản phẩm nhạy cảm cũng như con người. Và cả chúng còn tồn tại thủy ngân là một loại chất hóa học gây hại cho môi trường và con người. Với tất cả những lí do này thì chắc chắn chúng ta nên sử dụng giải pháp khác tiết kiệm năng lượng hơn ví dụ như đèn huỳnh quang và đèn LED.

POTECH đã có một bài viết so sánh về 2 công nghệ này: Đèn LED vs đèn Metal Halide

Đèn huỳnh quang siêu sáng

Đèn LED cho nhà xưởng: Xài loại nào? 2

Ứng cử viên tiếp chúng ta sẽ đề cập đến ở đây là đèn huỳnh quang siêu sáng, hay còn gọi là đèn huỳnh quang T-5 / T-8. Nếu so sánh về hiệu quả với đèn Metal Halide thì đèn huỳnh quang khởi động để có độ sáng tối đa chỉ trong vài giây và có mức tiêu thụ bằng một nửa, ở đây cũng có thể gọi là hiệu quả gấp đôi. Nhưng vẫn chưa sánh được với công nghệ mới hơn ngay dưới đây.

Có thể bạn quan tâm: Đèn LED vs Đèn huỳnh quang

Nếu bạn thắc mắc không biết T5 và T8 có ý nghĩa gì thì thực chất đây là con số tương ứng với đường kính của bóng đèn. Ví dụ T8 là 8/8 ich có nghĩa là 1 ich, T5 là 5/8 ich.

Đèn LED High Bay

Ứng dụng đèn LED nhà xưởng POTECH

Đây là chiếc đèn được đề cập đến khi nói đến 2 loại đèn trên về hiệu quả, và cũng là ứng cử viên nặng kí nhất để sử dụng cho chiếu sáng nhà xưởng. Đèn LED nói chung và đèn LED High Bay nói riêng có mức độ phát sáng cao hơn nhưng sử dụng ít năng lượng hơn tất cả các công nghệ chiếu sáng hiện tại. Điều tạo nên sự khác biệt giữa các công nghệ này là đèn LED sử dụng 80 – 90% năng lượng để tạo ra ánh sáng, còn như đèn sợi đốt như Metal Halide hoàn toàn ngược lại.

Ngoài ra chúng còn rất nhiều những ưu điểm khác khi sử dụng trong nhà xưởng, như tuổi thọ cao, bền hơn, và không chứa các chất độc hại,…

Đèn tuýp LED công nghiệp

Đèn LED cho nhà xưởng: Xài loại nào? 3

Ưu điểm tương tự với những gì đèn LED nhà xưởng High Bay ở trên, nhưng đèn này phù hợp hơn ở những nhà xưởng có trần không quá cao, và cần độ hoàn màu cao hơn và nhìn rõ hơn các chi tiết của sản phẩm trong nhà xưởng.

Ngày nay hầu hết nhà xưởng đã và đang thay thế các công nghệ chiếu sáng cũ để sử dụng đèn LED vì những ưu điểm của nó. Yếu tố về giá là yếu điểm duy nhất khi nhắc đến đèn LED, nhưng khi bạn đầu tư mua đèn LED hoàn toàn có thể hoàn lại vốn đầu tư chỉ sau 1 – 3 năm tính theo chi phí tiền điện, bảo trì và thay thế đèn (tùy theo thời lượng sử dụng).

POTECH là công ty chuyên sản xuất và phân phối đèn LED. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu, hay tham khảo thêm về sản phẩm hoặc dự án trên website của POTECH. Và nếu bạn cần tư vấn có thể gọi điện cho chúng tôi theo số điện thoại 0912122016 để được tư vấn miễn phí.

www.potech.com.vn

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.