6 khía cạnh quan trọng đánh giá hệ thống đèn đường LED

Ngoài các vấn đề về chi phí và kỹ thuật, đèn đường LED tốt cần phải chú ý đến ít nhất 6 khía cạnh quan trọng của việc lắp đặt và vận hành thiết kế chiếu sáng.

Nếu một trong những vấn đề này làm sai có thể để lại tác hại xấu đến mọi người hoạt động dưới ánh đèn. Chúng ta sẽ đi cụ thể vào từng vấn đề ở dưới.

1. Nhiệt độ màu

Màu sắc của ánh sáng phát ra được quyết định bởi nhiệt độ màu, đơn vị tính là Kelvin. Nói một cách tổng quát, màu sắc ánh sáng sẽ thay đổi từ màu lạnh chuyển sang vàng ấm khi với tương tương với nhiệt độ màu từ cao xuống thấp.

Nhiệt độ màu ánh sáng đèn đường LED POTECH

Một số nghiên cứu chuyên sâu ở Mỹ và Châu Âu đã chỉ ra rằng việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng Kelvin từ 4.000 độ trở lên trên các đường trong khu vực dân cư là không cần thiết đối với sự an toàn của người đi bộ và người lái xe, đồng thời gây ảnh hưởng đến các vấn đề về an toàn cho những người lớn tuổi. Vì vậy, cần cân nhắc khi sử dụng các hệ thống chiếu sáng từ 4.000 Kelvin trở nên trong các khu vực dân cư.

Xem thêm: Tại sao nên sử dụng đèn đường ánh sáng vàng?

2. Độ sáng

Các loại đường dân cư và đường giao thông khác nhau yêu cầu các mức độ chiếu sáng khác nhau phù hợp với nhu cầu của khu vực. VN cũng cón nhiều tiêu chuẩn và quy chuẩn chiếu sáng cho các khu vực đường ngoài trời. Việc chiếu sáng nhiều hơn cần thiết vào đường không làm con đường an toàn hơn với người lưu thông, và cũng không tạo cảm giác thoải mới hơn cho người dân.

Việc chiếu sáng quá mức có thể có tác động rất đáng kể đến chất lượng cuộc sống của cư dân. Nhiều ánh sáng hơn chưa chắc đã tốt hơn.

Xem thêm bài viết này để hiểu rõ nhiệt độ màu và độ sáng ánh hưởng thế nào với chúng tra: Ánh sáng ảnh hưởng như thế nào đến con người

3. Lắp đặt

Cách lắp đặt đèn đường cũng có thể gây rắc rối cho người dân. Đèn LED được thiết kế để lắp đặt để chúng không hắt ánh sáng lên trời gây lãng phí và gây ô nhiễm ánh sáng hoặc hắt ánh sáng vào nhà của người dân gây khó chịu.

4. Phân bổ ánh sáng

Mức độ mà đèn đường phân bố ánh sáng vào khu vực mục tiêu. Vấn đề tiếp theo cần xem xét là lòng đường công cộng và lối đi bộ. Đèn LED có thể tốt hơn công nghệ chiếu sáng cũ vì chúng có thể được thiết kế để chiếu ánh sáng định hướng tốt vào chỉ khu vực mục tiêu.

Kiểu phân phối ánh sáng đèn đường

Có 6 loại phân bổ ánh sáng phổ biến nhất đối với đèn đường tùy thuộc vào kích thước đường và ứng dụng cụ thể. Bạn có thể xem qua bài viết này để tìm hiểu về các loại phân bổ ánh sáng: Các kiểu phân bố ánh sáng đèn đường

5. Chói

Chói là một trong những vấn đề thường gặp phổ biến ở đèn LED. Ánh sáng chói có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của người lái xe và cũng có thể gây khó chịu cho cư dân nếu bị hắt vào nhà của họ. Người đi bộ cũng có thể phải nheo mắt và hướng tầm nhìn xuống đất để bảo vệ mắt khỏi ánh sáng chói. Đèn LED cần có độ sáng và kiểu phân phối phù hợp để giảm thiếu vấn đề này hoặc có các giải pháp chống chối khác như lens chống chói.

6. Hẹn giờ và điều khiển

Đèn đường LED có thể dễ dàng điều khiển từ xa để điều chỉnh thời điểm khi đèn hoạt động ở mức chiếu sáng tối đa. Vì vậy, khi người dân đang ngủ và lưu lượng người đi bộ và phương tiện trong các đường dân cư là không đáng kể. Đèn đường LED có thể được làm mờ và sau đó nhanh chóng trở lại đầy đủ công suất bằng bộ hẹn giờ hoặc cảm biến chuyển động khi được yêu cầu.

Hẹn giờ và điều khiển đèn đường LED

Đây là 6 khía cạnh của hệ thống chiếu sáng mà bạn cần lưu ý khi đánh giá xem đèn đường LED của bạn có được thiết kế tốt hay không. Nếu bạn đang có nhu cầu về đèn đường, và cần tim kiếm giải pháp toàn diện cho hệ thống đèn đường, hãy liên hệ với POTECH để được tư vấn miễn phí. Gọi ngay 0912122016.

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.