4 ứng dụng đèn LED năng lượng mặt trời

Đèn LED năng lượng mặt trời còn được gọi là đèn năng lượng, nó có cấu tạo gồm đèn LED, tấm pin mặt trời hoặc pin PV, pin sạc, bộ điều khiển sạc, trụ đèn và cáp kết nối. Với cuộc khủng hoảng năng lượng và tình trạng ô nhiễm tăng cao như hiện nay, đèn LED là một trong những sự lựa chọn tốt nhất và thân thiện nhất với môi trường. Rất nhiều doanh nghiệp đã chọn sử dụng đèn LED năng lượng mặt trời và dưới đây là một số ứng dụng của nó.

Đèn LED năng lượng mặt trời
Đèn LED năng lượng mặt trời

Chiếu sáng đường phố bằng năng lượng mặt trời 

Có nhiều trường hợp trên một con đường nguồn điện bị cạn kiệt hoặc do làng quê xa xôi hay thành phố không thêm chi phí, tất cả đều dẫn đến con đường trở nên tối om không có đủ ánh sáng và hạn chế tầm nhìn vào ban đêm. Lái xe trên con đường như vậy rất nguy hiểm và dễ xảy ra tai nạn, bởi vậy cung cấp đủ ánh đèn sẽ nâng cao an toàn cho người đi đường.

Đèn LED năng lượng mặt trời là một trong những biện pháp tốt nhất để giải quyết vấn đề mà không cần tốn thêm chi phí điện. Chúng ta cũng không cần chiếu sáng toàn bộ khu vực ngóc ngách trên đường đi, chỉ cần ánh sáng vừa đủ để nhận thấy được có chướng ngại vật và phương tiện qua lại khác trên đường.

Các con đường tỉnh thường rất tối bởi vậy đèn công suất thấp cũng đủ cung cấp độ sáng cần thiết vì xung quanh không có vật phát sáng nào và ánh sáng đèn đường cũng không ảnh hưởng đến bầu trời đêm của người khác.

Chiếu sáng bãi đậu xe năng lượng mặt trời 

Vào lúc trời tối, ở một số địa điểm công cộng việc di chuyển ra vào có thể gặp khó khăn khi không được chiếu sáng chính xác, đặc biệt là trong các bãi đậu xe. Vì vậy, đảm bảo rằng bạn đáp ứng đủ ánh sáng cho bãi đậu xe là rất quan trọng để đảm bảo sự an toàn và an ninh của khách hàng cũng như nhân viên.

Nhiều bãi đậu xe gặp vấn đề về đèn điện như đèn nhấp nháy, phải thay định kỳ nhiều lần, tốn nhiều điện năng,… Nhiều bãi đậu xe cũ có hệ thống chiếu sáng truyền thống đã và đang có vấn đề với hệ thống dây điện ngầm hoặc quên lắp đèn khi thiết kế ban đầu. Đèn LED năng lượng mặt trời là sự lựa chọn phù hợp trong trường hợp này.

Đèn LED năng lượng mặt trời có thể được lắp đặt ở bất cứ đâu trong bãi đậu xe mà không cần đào bê tông hoặc đường nhựa hoặc làm ảnh hưởng đến khu vực xung quanh các đèn được lắp đặt. Thay vào đó, nền móng có thể được thiết lập và cột được dựng lên trong thời gian ngắn mà không cần sửa chữa thêm.

Hơn hết, đèn của bãi đậu xe có thể hoạt động suốt đêm hoặc chỉ khi có người ở trong khu vực. Vì vậy, nếu doanh nghiệp của bạn đóng cửa lúc 10 giờ tối, đèn có thể bật sáng thêm một hoặc hai giờ và sau đó giảm hoặc tắt hoàn toàn, làm cho năng lượng mặt trời cần thiết nhỏ hơn hoặc cho phép nhiều ánh sáng hơn khi khu vực cần được chiếu sáng.

Đèn năng lượng mặt trời 

Bảng quảng cáo là thứ thường gặp nhất trong đời sống, nó là thứ rất nhiều doanh nghiệp triển khai như một chiến dịch quảng cáo lan rộng tên tuổi thương hiệu. Bảng quảng cáo bên lề đường, trên đường cao tốc, tại tòa nhà cao ốc,… bất kì nơi này cũng có thể đặt quảng cáo miễn là không hao tốn về chi phi. Hiện nay có rất nhiều bảng quảng cáo gây chú ý nhưng việc bảng quảng cáo không sáng vào buổi tối sẽ làm thông điệp của doanh nghiệp chìm vào bóng tối.

Đèn LED năng lượng mặt trời cung cấp ánh sáng để cho biển quảng cáo sáng lên đủ thu hút khách hàng của doanh nghiệp. Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các hệ thống năng lượng mặt trời hơn trước rất nhiều, đôi lúc đèn năng lượng mặt trời con quay quanh ta mà ta không hay biết. Nó thân thiện với môi trường, tiết kiệm điện và nếu bạn muốn rõ hơn về cái nhìn liên quan đến đèn LED năng lượng mặt trời, hãy tìm hiểu ngay với link này: Đèn LED năng lượng mặt trời.

4 ứng dụng đèn LED năng lượng mặt trời 1
Bảng quảng cáo dùng đèn năng lượng mặt trời

Chiếu sáng đường dốc trên thuyền bằng năng lượng mặt trời

Đường dốc trên thuyền là một đoạn đường dốc mà tàu hoặc thuyền có thể di chuyển đến và rời khỏi mặt nước. Tuy đường dốc thuyền nằm ở ngoài trời nhưng đối với những người chèo thuyền có sở thích chèo thuyền vào nửa giờ sáng thì họ muốn có đủ ánh sáng tại những không gian này để họ có thể dễ dàng nhìn thấy những gì họ đang làm. Một số các dốc thuyền nằm ở những khu vực rất hẻo lánh, thường ở phía sau công viên và xa lưới điện. Điều này có thể làm cho việc chiếu sáng dốc thuyền và các khu vực lân cận trở nên rất khó khăn và tốn kém.

Vì tất cả hệ thống dây điện và nguồn điện của đèn LED năng lượng mặt trời  đều nằm ở đầu cực nên không cần đi dây điện ngầm. Bên cạnh đó, đường dốc thuyền thường nằm ngoài trời bởi vậy vào ban ngoài rất dễ nạp điện cho đèn để sử dụng vào ban đêm. Hiện nay còn có đèn LED cảm biến chuyển động, vì vậy khi không có ai trong khu vực, ánh sáng có thể giảm hoặc tắt hoàn toàn, tùy thuộc vào nhu cầu của khu vực.

Kết luận

Còn nhiều nữa những ứng dụng của đèn LED năng lượng mặt trời, mà một trong số đó có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn. Hãy đến với POTECH để được tư vấn chọn lựa loại đèn phù hợp nhất với yêu cầu của bạn. 

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.