10 sai lầm cần tránh khi nâng cấp đèn LED công nghiệp (Phần 1)

1. Mua hàng giá rẻ

Điều này xảy ra một cách thường xuyên ngay cả với những công ty lớn với những thiết bị trị giá đến hàng trăm triệu. Chủ đầu tư thường nói ràng họ mong muốn một sản phẩm chất lượng. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó, đối với các sản phẩm về chiếu sáng, thì đây thường là một cuộc đua lùi.

Có rất nhiều nhà cung cấp sẵn sàng bán cho bạn các các loại đèn LED giá rẻ. Họ tất cả thường nghĩ rằng khách hàng chỉ muốn những sản phẩm với giá rẻ nhất có thể. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, khách hàng muốn giá trị.

2. Không đọc kỹ chính sách bảo hành

Ngày nay, bảo hành 3 năm là chính sách thường được sử dụng nhất cho đèn LED. Nhưng nhu cầu ngày càng tăng về việc chuyển đổi sáng đèn LED chiếu sáng dành cho công nghiệp, nhiều nhà sản xuất đã đẩy thời hạn bảo hành lên 5 – 10 năm. Đây có thể là một cái bẫy nếu như bạn không đọc kĩ các điều khoản trong đó, ví dụ trong 5 – 10 năm đó, họ chỉ bảo hành driver có 1 – 2 năm. Chính vì thế, hãy đọc rõ những điều khoản có trong chính sách bảo hành.

3. Không xử lý các vấn đề về điện

Nếu trước đây bạn có các vấn đề về điện, bạn cần giải quyết vấn đề này trước khi bạn chuyển sang đèn LED. Nguyên nhân đứng đầu trong việc đèn LED hư hỏng là do nhiệt độ, nhưng đứng thứ hai là các sự cố về điện. Chính vì thế nếu bạn sắp đầu tư nhiều tiền để nâng cấp đèn, hãy đảm bảo bạn có nguồn điện ổn định.

4. Sử dụng cảm chuyển động ở mọi nơi

Mặc dù chúng tôi thích sử dụng các cảm biến và hệ thống điều khiển trong các dự án để giảm mức tiêu thụ năng lượng, nhưng nó thường không có ý nghĩa tài chính nhiều. Nếu bạn có một kho sử dụng 24/7 và không có lịch trình làm việc rõ ràng, cảm biến sẽ tiết kiệm cho bản nhiều tiền. Nhưng mặt khác, nếu bạn có một nhà xưởng sản xuất đang hoạt động với nhiều người và máy móc, thì đèn gần như sẽ không hề tắt. Vậy vì sao bạn phải chi thêm 1 – 2 triệu đồng cho mỗi cảm biến nhưng giúp bạn tiết kiệm khoảng 50 – 100 ngàn một năm. Đó không phải là một thương vụ tốt!

5. Giả định tỷ lệ năng lượng sai trên phân tích tài chính

Khi tính tỷ lệ kW/h để sử dụng trong phân tích tài chính, hầu hết mọi người chỉ cần lấy tổng hóa đơn hàng tháng chia cho số kilowatt hàng tháng sử dụng. Tính hóa đơn tổng như vậy là không đúng. Ví dụ nếu bạn trong ngày công nghiệp nặng và có nhiều máy bơm và động cơ mã lực cao, có hệ thống HVAC lớn hoặc sử dụng thiết bị sản xuất nặng, như vậy phần trăm năng lượng mà đèn của bạn sử dụng có thể khá nhỏ.

Chỉ vì chúng tôi giảm mức tiêu thụ đèn của bạn xuống 75% không có nghĩa là chúng tôi sẽ giảm mức năng lượng tổng xuống thấp hơn vì: 1 là tỉ lệ năng lượng của đèn nhỏ so với các thiết bị khác, và 2 là mức tiêu thụ của các thiết bị khác không đồng bộ giữa các tháng. Vì thế bạn phải tính đến điều này khi tìm ra mức độ năng lượng sẽ sử dụng của thiết bị trong phân tích của bạn. Nếu bạn không, tôi có thể đảm bảo bạn sẽ thất vọng về khoản tiết kiệm chung của mình.

Hãy theo dõi 5 sai lầm còn lại để tránh trong bài viết kế tiếp của POTECH!

Xem tiếp phần 2: 10 sai lầm cần tránh khi nâng cấp đèn LED công nghiệp (Phần 2)

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.