10 sai lầm cần tránh khi nâng cấp đèn LED công nghiệp (Phần 2)

Tiếp tục với phần 2 của bài viết 10 sai lầm cần tránh khi nâng cấp đèn LED công nghiệp.

6. Sử dụng nhiệt độ màu quá cao cho bãi đỗ xe ngoài trời

Rất nhiều khách hàng muốn sử dụng nhiệt độ cao để giúp nhìn bãi đỗ xe trông sáng hơn. Và thường là từ các đại lý xe hơi hay các trung tâm mua sắm. Chúng tôi hoàn toàn không ngại sử dụng nhiệt độ màu 5000k ở ngoài trời, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên vượt qua mức đó. Có nhiều đại lý xe hơi sử dụng 6000k hoặc thậm chí cao hơn. Bạn có thể cảm thấy bãi đỗ xe rất sáng, nhưng nó cũng rất trắng. Tất cả các màu được làm trắng lên ví dụ thay vì chiếc xe thể thao có màu đỏ tươi nổi bật, nó lại trông giống như một màu rất kỳ lạ không nổi bật.

Còn đối với chủ sở hữu trung tâm mua sắm, bạn phải nhớ mình rằng bãi đậu xe dành cho ai. Khách hàng của bạn đang đi ra khỏi nhà có ánh sáng nhiệt độ màu thấp ấm áp (2700k), họ đi trên những con đường chính thường có đèn nhiệt độ thấp hơn (2200k) và sau đó họ đến nơi của bạn. Nếu bạn có một màu 5700k trong khu vực của bạn, nó làm cho khách hàng cảm thấy không thoải mái. Cảm giác khắc nghiệt, lạnh lẽo và không hấp dẫn. Nếu bạn đang dựa vào việc tạo ấn tượng đầu tiên cho khách hàng, bạn muốn giúp họ có cảm giác tiêu tiền một cách thoải mái, tươi sáng và hấp dẫn. 4000k là rất nhiều cho cảm giác này.

7. Đưa ra quyết định chỉ trên điểm hòa vốn

Điều này cũng rất thường xuyên xảy ra. “Miễn là hòa vốn là 1,5 năm hoặc ít hơn, chúng tôi có thể phê duyệt dự án này”. Vấn đề xảy ra với giả thuyết này là rất nhiều công ty biết đây là một yêu cầu và họ sẽ bán cho bạn mệnh giá phụ, đồ đạc giá rẻ chỉ để đáp ứng yêu cầu này. Vì vậy, trong khi bạn có thể hòa vốn ở mức 1,5 năm, bạn vẫn gặp phải sự cố ánh sáng liên tục, thay thế bảo hành và mức độ ánh sáng xuống cấp. Các loại đèn giá rẻ chỉ kéo dài 1 vài năm và sau đó bạn phải mua mới và cài đặt mới. Như vậy bạn muốn có một khoản hoàn vốn 1,5 năm rằng và sẽ phải cài đặt lại sau 1 đến 3 năm hay hoàn vốn 2 năm và đèn sẽ kéo dài 5 – 10 năm.

8. Lẫn lộn giữa CCT và CRI

Nhiệt độ màu (CCT) xác định màu sắc thể hiện của đèn LED. CCT được định nghĩa theo độ Kelvin; một ánh sáng ấm áp (cam / vàng) là khoảng 2700K hoặc ít hơn, chuyển sang màu trắng trung tính ở khoảng 4000K, và sang màu trắng mát, ở mức 5000K trở lên. Khi bạn vượt qua 5000k, ánh sáng trông rất xanh. CRI (chỉ số kết xuất màu) là thước đo mức độ chính xác của nguồn sáng chiếu sáng màu sắc thực của các vật thể. Giá trị CRI của 100 hoàn hảo cho thấy đèn LED có khả năng tạo ra ánh sáng trắng gần bằng ánh sáng halogen hoặc đèn sợi đốt và ánh sáng ban ngày tự nhiên. Như bạn có thể tưởng tượng, CRI càng cao càng tốt.

Xem thêm: Sự khác nhau giữa CCT & CRI

9. Không hiểu tuổi thọ đèn được tính như thế nào

Tuổi thọ của đèn được in trên tờ thông số kĩ thuật thường không chính xác. Bạn có biết rằng tính toán tuổi thọ được đánh giá là ước tính dựa trên 6.000 giờ chạy thử mẫu không? Phòng thí nghiệm thực hiện thử nghiệm sử dụng hai nhiệt độ tiêu chuẩn và sau đó nhà sản xuất chọn nhiệt độ để kiểm tra. Như bạn có thể tưởng tượng nhà sản xuất sẽ chọn nhiệt độ thấp để họ có thể có được kết quả tốt nhất. Vì vậy, con số bạn nhìn thấy trên tờ thông số kỹ thuật là ước tính thời gian của tuổi thọ đèn sẽ kéo dài dựa trên nhiệt độ lạnh nhất có thể. Khi chúng tôi đánh giá đồ đạc mới, chúng tôi yêu cầu dữ liệu thử nghiệm đầy đủ để tôi có thể thấy sự khác biệt giữa nhiệt độ mát nhất và nhiệt độ nóng nhất. Biết rằng hầu hết các đèn LED đều bị hỏng do nhiệt độ cao.

Xem thêm: Tuổi thọ đèn LED: Tất cả những điều bạn cần biết

10. Không làm việc với công ty có kinh nghiệm

Ngày nay, mọi người đều cố gắng bán đèn LED vì họ nghĩ rằng họ có thể kiếm tiền nhanh chóng. Hầu hết các công ty này vào và ra khỏi thị trường rất nhanh. Vì họ không có giáo dục thực sự về chiếu sáng, họ bán cho bạn những sản phẩm tốt cho họ và KHÔNG tốt dành cho bạn. Vì vậy hãy cố gắng kiểm tra xem công ty bạn đang làm việc có chuyên môn thực sự hay không.

Như bạn đã thấy việc nâng cấp cơ sở của bạn sang LED cũng có rất nhiều khó khăn. Hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra bạn phải mua và cài đặt lại vì hư hỏng hàng loạt? Nếu bạn tránh được những sai lầm ở trên, bạn có thể tận hưởng một hệ thống chiếu sáng mới giúp bạn tiết kiệm tiền, tăng mức độ ánh sáng, tạo sự đồng đều hơn cho ánh sáng của bạn và sẽ không gặp rắc rối trong hơn 5 – 10 năm tới!

Giới thiệu về POTECH

Là một đơn vị sản xuất và kinh doanh sản phẩm đèn LED phân khúc chất lượng cao. Chúng tôi có các sản phẩm đèn LED công nghiệp chất lượng như: đèn LED high bay nhà xưởng, đèn đường LED, và các loại đèn pha LED công suất lớn,… với đội ngũ giàu kinh nghiệm suất thân từ những kỹ thuật viên chiếu sáng hàng đầu, chúng tôi có thể đảm bảo cho bạn được một không gian chiếu sáng tốt với đèn LED chất lượng. Gọi ngay 0912122016 để được tư vấn miễn phí hoặc xem thêm các sản phẩm tại website của công ty.

Bạn quan tâm? Liên hệ ngay!

Mua hàng và tư vấn kỹ thuật

Hãy để chúng tôi giúp bạn chọn đúng sản phẩm đèn LED chiếu sáng.

Thông tin công ty

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG POTECH

Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 0311519359 do Cục cảnh sát ĐKQL cư trú và DLQG về dân cư cấp ngày 20/10/2016.

Địa chỉ: 350/33/10/9B Quốc Lộ 1, Khu Phố 4, Phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hãy để chúng tôi giúp bạn bắt đầu với sản phẩm đèn LED

Gọi ngay để được tư vấn miễn phí:

Tư vấn kỹ thuật
Điện thoại cố định

Đảm bảo Tư vấn miễn phí 24/7.